Hướng dẫn sử dụng panme điện tử

Hướng dẫn sử dụng panme điện tử

Panme điện tử là các thiết bị đo chính xác khoảng cách hệ Mét hoặc Inch; Panme điện tử có độ chính xác xuống đến một phần mười nghìn của một inch. Tùy thuộc vào ứng dụng, chúng có thể là các công cụ đầu bảng hoặc các công cụ cầm tay nhỏ. Panme điện tử được áp dụng để đo đường kính ngoài; đường kính trong; khoảng cách giữa các bề mặt song song; độ sâu của lỗ, khe, đối diện và hốc; và khoảng cách từ một bề mặt đến một số phần lõm.

Panme điện tử có sẵn với các hệ độ Inch và mét

Panme điện tử bao gồm một khung hình bán nguyệt có một phần mở rộng hình trụ, Thân (Ống khắc vạch), ở đầu bên phải của nó và một đe cứng ở đầu bên kia. Các lỗ khoan của Thân (Ống khắc vạch) là ren và một trục vít trục chính vào lỗ khoan. Trục chính mang một vòng được chia đọ, nó quay

Các bộ phận của một Panme (chi tiết)

Measuring FACES (Đo bề mặt)

Các vật đo được đặt giữa các mặt đo, đe và trục chính (còn được gọi là các thanh đo ). Các Anvil là bộ mặt đo tĩnh cho đến khi trục chính tiếp xúc với vật cần đo.

SPINDLE (Trục chính)

SPINDLE có ren là mặt đo chuyển động của Panme. Trục chính kéo dài từ thimble. Khi người điều khiển quay vòng, trục chính đẩy vật được đo lên đe. Trục xoay giữ vật này giật vào đe và đọc kết quả đo.

THIMBLE (Khớp nối)

Thimble đề cập đến phần quay vòng của tay cầm của Panme. Xoắn thimble mở hàm của công cụ để đọc các phạm vi bên trong, hoặc mở rộng một thanh để tính toán các phạm vi bên ngoài hoặc chiều sâu. Dấu hiệu trên thimble xoay cùng với tay cầm để phù hợp với quy mô của ống đo và thông số đo lường.

LOCKing NUT (Nút khóa)

Thiết bị khóa đóng chặt trục xoay và bảo quản phép đo sao cho có thể lấy Panme ra khỏi phôi trước khi đọc. Một số tiện ích có đai ốc khóa (như được hiển thị), trong khi các thiết bị khác có thể có cần khóa.

SLEEVE (Barrel) scale (ống chia chỉ số)

Ống khắc vạch trên cùng của tay cầm; phần gần nhất với “U.” của khung Ống khắc vạch là một mảnh kim loại hình trụ, không thể tách rời với khung; khung và Ống khắc vạch được đúc thành một mảnh. Chu vi của Ống khắc vạch có các vạch chia chỉ ra một phép đo. Bởi vì các thước đo Thước cặp điện tử có độ chia nhỏ, các phép tính của nó thường là các số thập phân dài. Để tiết kiệm không gian trên ống khắc vạch, các nhãn hiệu xuất hiện dưới dạng các số nguyên tham chiếu đến một chú giải được in bên ngoài của Ống khắc vạch. Trong trường hợp của nhóm phân chia – các Panme kỹ thuật số , kết quả được hiển thị với số cơ học mà cuộn qua.

RATCHET tăng tốc dừng

Bộ tăng tốc ratchet làm tăng tốc độ quay trục xoay, do đó không gian betwixt đe và trục xoay được giảm nhanh hơn nếu nó được sử dụng. Sử dụng bộ tăng tốc ratchet làm giảm thời gian cần thiết để sử dụng tiện ích.

Các ratchet kết hợp một cơ chế ly hợp trượt ngăn chặn overtightening và hỗ trợ người sử dụng để áp dụng một lực lượng đo liên tục để trục chính, giúp đảm bảo các phép đo đáng tin cậy. Nếu lực bị quá mức thì có thể làm quá mức khung hình, do đó gây tổn thương vĩnh viễn cho Panme, do đó sẽ dẫn đến kết quả đọc sai. Để khắc phục vấn đề này, dừng ratchet được trang bị và điều này thúc đẩy sự thimble thông qua một thiết bị ratchet.

Frame (Khung)

Khung là yếu tố cơ bản của bất kỳ thước đo micromet nào. Khung hình xuất hiện như một mảnh kim loại hình chữ U. Khắc bên ngoài của khung là một huyền thoại, hoặc danh sách, giải thích sự tốt nghiệp được chỉ định trên thùng của công cụ. Một tay cầm nhô ra từ một bên của khung hình sao cho bề ngoài của nó giống như một lưỡi hái nhỏ.

Xem các sản phẩm Panme điện tử mà Công ty Lâm Hà cung cấp : Xem ngay

094.13579.69